A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chu Văn An: Tổ chức tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh cho học sinh

Sáng ngày 29/10/2018, BGH nhà trường chỉ đạo Đoàn trường THPT Chu Văn An tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh trong trường học cho hơn 790  học sinh tại Trường THPT Chu Văn An.

Đến dự buổi tư vấn có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Trần Quyết, Phó Bí thư Thị Đoàn Hồng Ngự; đồng chí Đinh Văn Tâm, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng cùng quý thầy cô làm công tác chủ nhiệm lớp ở ba khối.

Thầy Nguyễn Cao Sĩ tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường

Quang cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh

Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh đã được các báo cáo viên tư vấn những bước để lựa chọn nghề nghiệp và những sai lầm chủ yếu trong việc lựa chọn nghề nghiệp để từ đó các em học sinh hiểu rõ bản thân, tính cách của mình để có những định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng, phù hợp. Ngoài ra, các em học sinh cũng được cung cấp các thông tin về thị trường lao động, nghề nghiệp, việc làm, các chính sách của Nhà nước về học nghề và tạo việc làm cùng thông tin về các tấm gương khởi nghiệp kinh doanh thành công...

Học sinh tham gia phát biểu

Chương trình Tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh trong trường học cho học sinh Trung học phổ thông là hoạt động thường xuyên của tổ chức Đoàn và trường THPT Chu Văn An nhằm góp phần định hướng giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lực chọn nghề nghiệp, việc làm trong tương lai. Đồng thời, thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế./.


Tác giả: Đặng Quốc Trung
Nguồn:Trường THPT Chu Văn An Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới