Thị xã Hồng Ngự: Trường Tiểu học Bình Thạnh ứng phó và đảm bảo an toàn cho học sinh đi học mùa lũ

Năm học 2018-2019, đoạn đường đal vào Trường Tiểu học Bình Thạnh – thị xã Hồng Ngự khoảng 100 mét đã chìm trong nước lũ. Phụ huynh học sinh phải lội nước bì bõm, trên lưng cõng các con em họ qua chỗ ngập để vào trường. Tiếng học sinh í ới gọi nhau, tiếng phụ huynh dặn con không được ra nghịch nước…

Phụ huỳnh dắt, cõng học sinh đi học mùa lũ

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh đến trường, lãnh đạo và giáo viên nhà trường đã kết hợp với các ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương tổ chức đưa rước các em học sinh qua các chỗ ngập trong suốt mùa lũ. Đồng thời, chung tay góp sức đắp đường bằng bao đất lên cao làm lối đi cho các em vô trường với nhánh đường khác.

Chung tay góp sức đắp đường cho học sinh đi học

Chủ động trong việc đưa, rước con em đi học và chung tay góp sức đắp đường cho con em đi học là những biện pháp hữu hiệu ứng phó với lũ của tập thể Trường Tiểu học Bình Thạnh và chính quyền địa phương đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.

Tác giả: Huỳnh Bình Dương
Nguồn: Phòng GDĐT thị xã Hồng Ngự