A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường hoạt động dạy học trải nghiệm sáng tạo cho học sinh tại trường

Song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Tiểu học An Thạnh 1, thị xã Hồng Ngự luôn chú trọng hoạt động dạy học trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày, tích lũy kinh nghiệm riêng cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân mình.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo được tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường thông qua các hoạt động thực hành, những việc làm cụ thể và các hành động của học sinh. Các em được phát huy vai trò chủ thể, tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Các em được chủ động tham gia vào tất cả các khâu của quá trình hoạt động: từ thiết kế hoạt động đến chuẩn bị, thực hiện và đánh giá kết quả hoạt động phù hợp với đặc điểm lứa tuổi và khả năng của bản thân. Các em được trải nghiệm, được bày tỏ quan điểm, ý tưởng, được đánh giá và lựa chọn ý tưởng hoạt động, được thể hiện, tự khẳng định bản thân, được tự đánh giá và đánh giá kết quả hoạt động của bản thân, của nhóm mình và của bạn bè

Các em trải nghiệm gieo hạt giống ở môn khoa học

Tiết học trải nghiệm ở phân môn tập làm văn

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo góp phần hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết. Giúp các em vận dụng những hiểu biết của mình vào trong thực tiễn cuộc sống một cách dễ dàng, thuận lợi.


Tác giả: Bùi Văn Sum
Nguồn:Trường TH An Thạnh 1-TX Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới