A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cô giáo vùng biên – Năng động, tích cực trong dạy học và hoạt động Văn hóa – Nghệ thuật

Cô  Nguyễn Thị Thủy Tiên, sinh ngày 26/6/1989 tại làng Hòa An, TP Cao Lãnh.  Tốt nghiệp năm 2011 chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật, Trường Đại học Đồng Tháp. Hiện cô đang dạy môn Mỹ Thuật tại Trường Tiểu học Tân Hội 1 – Thị xã Hồng Ngự.

Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường và trường bạn ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, bởi sự tận tụy, nhiệt tình, năng nổ, tích cực trong công tác dạy học và trong công tác hoạt động Văn hóa – Nghệ thuật và bởi những thành tích rất đáng tự hào của cô:

 

Năm 2017,  hướng dẫn học sinh đạt 1 giải Ba cấp quốc gia vẽ tranh chiếc ô tô mơ ước. Đạt 1 giải Khuyến khích cấp quốc gia Hội thi ‘’Ý tưởng trẻ thơ 2017’’ tại Hà Nội. Năm 2018, tiếp tục hướng dẫn học sinh đạt 4 giải cấp quốc gia Vẽ tranh chiếc ô tô mơ ước (2 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích) và được mời dự lễ trao giải tại Hà Nội. Năm học 2016-2017 và 2017-2018 đều được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được tặng Bằng khen của UBND Tỉnh.

 

Cô Tiên và học sinh nhận 2 giải Nhì Vẽ tranh "Chiếc ô tô mơ ước" tại Hà Nội

Ngoài thành tích đạt được trong dạy học, cô còn rất năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động Văn hóa – Nghệ thuật: Phân hội phó phân hội Mỹ thuật thuộc Hội Văn hóa Nghệ thuật thị xã Hồng Ngự, Hội viên hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp. Với vai trò đó, cô cũng đạt được những thành tích như: Được Hội Mỹ Thuật Trung Ương Việt Nam duyệt chọn tác phẩm triển lãm Mỹ thuật Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long qua các năm tại Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu và mới nhất triển lãm Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại Bến Tre năm 2018. Cũng đã có trên 50 tác phẩm được đăng trên báo Văn Nghệ Đồng Tháp. Cô được UBND thị xã Hồng Ngự tặng giấy khen qua các năm về những đóng góp cho hội Văn hóa Nghệ thuật thị xã Hồng  Ngự: Tổ chức triển lãm Tết thường niên, triển lãm Hồng Ngự 200 năm, ...Phối hợp tổ chức và có tác phẩm thơ được đọc trong đêm thơ Nguyên tiêu. Dạy năng khiếu cho thiếu nhi dịp hè và bồi dưỡng thêm cho các em học sinh thi vào Cao đẳng, Đại học ngành Mỹ thuật,  tất cả đều dạy không thu tiền tại tại Nhà văn hóa Thị xã và nhiều hoạt động khác.

 

Cô Tiên (ở giữa) hoạt động Văn hóa – Nghệ thuật

 

Bên cạnh đó, Cô Nguyễn Thị Thủy Tiên cũng được tặng giấy biểu dương điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 của Đảng ủy xã.

 

Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp dạy học và hoạt động Văn hóa - Nghệ thuật. Đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô đã góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và góp một phần nhỏ vào thành tích của ngành giáo dục thị xã Hồng Ngự, của tỉnh. Mong rằng ngọn lửa yêu nghề trong cô luôn cháy mãi và tin rằng cô sẽ còn thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình./.


Tác giả: Huỳnh Bình Dương
Nguồn: Phòng GDĐT thị xã Hồng Ngự
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới