Sinh hoạt chuyên đề "Lồng ghép tư tưởng Hồ Chí Minh" cho các cháu mẫu giáo

Sinh hoạt chuyên đề "Lồng ghép tư tưởng Hồ Chí Minh" cho các cháu mẫu giáo Mới

Thực hiện theo tinh thần 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 16 tháng 9 năm 2019, Trường Mẫu giáo Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự sinh hoạt chuyên đề "Lồng ghép tư tưởng Hồ Chí Minh". Buổi sinh hoạt giáo dục cho các cháu hiểu thêm về hình ảnh của Bác Hồ.

Hơn 240 em học sinh tham gia Chương trình phổ cập bơi cho trẻ em vùng lũ năm 2019

Hơn 240 em học sinh tham gia Chương trình phổ cập bơi cho trẻ em vùng lũ năm 2019

Thực hiện xã hội hóa công tác phòng, chống tai nạn thương tích; tạo sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền, các tổ chức xã hội và của toàn dân đối với việc phòng chống tai nạn đuối nước trong mùa lũ. Từ đó, thay đổi hành vi nếp sống cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế nhằm hạn chế mức thấp nhất tình trạng đuối nước mà nhất là trẻ em.

Cần nhìn nhận công tâm về sự nghiệp đổi mới giáo dục

Cần nhìn nhận công tâm về sự nghiệp đổi mới giáo dục

QĐND - Khát vọng, mong muốn của nhân dân và xã hội vào sự chuyển biến tiến bộ của sự nghiệp giáo dục là rất chính đáng. Dù còn những việc đã và đang có trong ngành giáo dục khiến chúng ta chưa hài lòng, nhưng trước khi cầm bút, gõ phím bàn về giáo dục, mỗi người, trước hết là cán bộ, đảng viên rất cần sự bình tĩnh, khách quan trong xem xét, nhận định về các sự kiện, vấn đề giáo dục một cách chính xác, trung thực,toàn diện, công tâm, vì thông tin về giáo dục có ảnh hưởng mật thiết đến việc giữ gìn an ninh tư tưởng-văn hóa của quốc gia.

Những giờ chào cờ không nhàm chán

Những giờ chào cờ không nhàm chán

GD&TĐ - Dù là tiết đầu tiên của một tuần nhưng thực tế, nhiều bạn học sinh lại tỏ ra “ngán” khi đến tiết này. Vậy nên trường THPT Quỳnh Lưu 2, Nghệ An đã có những cách làm mới, phù hợp để có thể lan tỏa những giá trị tích cực tới học sinh.

Những kỹ năng thoát hiểm nhất thiết phải dạy trẻ

Những kỹ năng thoát hiểm nhất thiết phải dạy trẻ

Nhiều khi trong cuộc sống chúng ta không thể xác định trước chuyện gì sắp diễn ra mà chỉ có thể lường trước sự việc. Nếu chẳng may trở thành nạn nhân trong một đám cháy, bạn sẽ xử lý như thế nào để thoát thân và cứu sống những người khác? Một trong những yếu tố đầu tiên đó là bạn phải trang bị kiến thức cần thiết trong trường hợp này.

Văn bản mới