Lợi dụng dịch bệnh, tung tin chống phá Đảng, Nhà nước

Lợi dụng dịch bệnh, tung tin chống phá Đảng, Nhà nước Mới

Đại dịch COVID-19 đang gây mối họa lớn trên toàn cầu. Các quốc gia đang bằng mọi cách phòng chống, ngăn ngừa. Thế nhưng, lợi dụng sự nguy hiểm và diễn tiến phức tạp của dịch bệnh, ở Việt Nam, nhiều đối tượng đã phao tin, bịa đặt nhằm gây hoang mang trong dân chúng, từ đó hướng lái chống phá Đảng, Nhà nước.

Lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông: những vấn đề lưu ý

Lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông: những vấn đề lưu ý

Ngày 30-1-2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 01/20202 Hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa (SGK) trong cơ sở giáo dục phổ thông (GDPT). Theo đó, việc lựa chọn SGK sẽ do cơ sở GDPT thực hiện, với sự tham gia của lãnh đạo nhà trường, tổ chuyên môn, giáo viên và đại diện ban cha mẹ học sinh; lựa chọn theo một quy trình cụ thể, khoa học, phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội địa phương cũng như điều kiện tổ chức dạy và học.

Thăm và làm việc các cơ sở giáo dục ngoài công lập trước tình hình dịch Covid-19

Thăm và làm việc các cơ sở giáo dục ngoài công lập trước tình hình dịch Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, các cơ sở giáo dục nói chung và giáo dục ngoài công lập nói riêng phải tạm dừng hoạt động để phòng tránh dịch nên gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, doanh nghiệp có nguy cơ phá sản, lương và các chế độ khác của giáo viên, nhân viên (GV-NV) không đảm bảo do mô hình trường ngoài công lập là tự cân đối thu-chi về tài chính, trong khi không có nguồn thu nhưng vẫn phải chi trả lương và các chế độ khác cho GV-NV… Trước tình hình trên, ngày 18/3/2020, Thường trực HĐND Tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND, Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện đến thăm và làm việc với các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn huyện Tháp Mười và thành phố Sa Đéc; bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh dẫn đầu Đoàn công tác.

Học phí, phụ phí được thu thế nào khi học sinh nghỉ phòng dịch?

Học phí, phụ phí được thu thế nào khi học sinh nghỉ phòng dịch?

NDĐT- Thời gian vừa qua, khi học sinh, sinh viên phải tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, thì học phí và một số khoản thu khác nên được các nhà trường tính toán và thu thế nào cho hợp lý, nhất là ở các trường quốc tế, tư thục… đang là mối băn khoăn của nhiều phụ huynh.

Văn bản mới