Thị xã Hồng Ngự: Trường Tiểu học Bình Thạnh ứng phó và đảm bảo an toàn cho học sinh đi học mùa lũ

Thị xã Hồng Ngự: Trường Tiểu học Bình Thạnh ứng phó và đảm bảo an toàn cho học sinh đi học mùa lũ Mới

Năm học 2018-2019, đoạn đường đal vào Trường Tiểu học Bình Thạnh – thị xã Hồng Ngự khoảng 100 mét đã chìm trong nước lũ. Phụ huynh học sinh phải lội nước bì bõm, trên lưng cõng các con em họ qua chỗ ngập để vào trường. Tiếng học sinh í ới gọi nhau, tiếng phụ huynh dặn con không được ra nghịch nước…

Bình tĩnh, tỉnh táo, cảnh giác trước những cái nhìn lệch lạc về giáo dục Việt Nam

Bình tĩnh, tỉnh táo, cảnh giác trước những cái nhìn lệch lạc về giáo dục Việt Nam Mới

Những ngày qua, trong khi hàng triệu học sinh, sinh viên háo hức bước vào năm học mới 2018-2019, thì trên nhiều trang mạng xã hội, nhất là các trang mạng của những phần tử cơ hội và một số tờ báo điện tử nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam đã có những nhận định chủ quan, cái nhìn sai trái, ý kiến lệch lạc về giáo dục Việt Nam. Cần phải vạch rõ “chân tướng” đằng sau những luận điệu này.

Mô hình họp Phụ huynh học sinh tích cực, chủ động

Mô hình họp Phụ huynh học sinh tích cực, chủ động

Vừa qua, tại Vinschool có các cuộc họp phụ huynh học sinh (PHHS) đầu năm được tổ chức theo mô hình "Hội thảo học tập đầu năm" . Người trình bày chính ở đó là GVCN, PHHS và cả học sinh đều tham gia tích cực, chủ động vào cuộc họp, cùng bàn bạc, thảo luận, thống nhất những giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề của tập thể lớp mình.

Chuyện sông, chuyện rạch

Chuyện sông, chuyện rạch

Người ta quan sát thấy rằng, trừ những dòng sông kín, còn lại tất cả dòng sông đều đổ ra biển. Và trên con đường ra biển cả, dường như những dòng sông không chỉ có một dòng chính, mà còn có những nhánh sông, những con rạch được tách ra, để sau đó cùng chảy ra đại dương. Thì đó, dòng Mê Kông từ thượng nguồn đổ về nhưng khi ra biển Đông đã tách thành chín nhánh mới được gọi là Cửu Long. Lấy chuyện phân nhánh của những dòng sông là để liên tưởng đến chuyện phân luồng học sinh trong ngành Giáo dục của mình.

Nhiều nhà quản lý doanh nghiệp, giáo sư tự hào vì đi lên từ học nghề

Nhiều nhà quản lý doanh nghiệp, giáo sư tự hào vì đi lên từ học nghề

“Ngay tại Đức và Nhật Bản, nhiều doanh nhân, giáo sư đại học luôn tự hào vì đi lên từ học nghề. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn cho rằng, người đi lên từ học nghề được đánh giá cao bởi ý thức kỷ luật, không ngại khó ngại khổ, có chí hướng, cầu thị và ham học hỏi…”

Văn bản mới